Hãy bắt đầu hành thiền!

cropped-bodhi-linux-ball-on-floor.jpgChắn chắn rằng, mỗi một con người chúng ta sinh ra trên cõi đời này đều có quyền hạnh phúc và luôn mong mỏi có được một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng bằng một cách nào đó, hạnh phúc như trò chơi bắt bóng đối với hầu hết chúng ta. Liệu hạnh phúc có thực không? Hay chỉ là một chiếc bóng. Nếu bạn là người đang đi tìm hạnh phúc đích thực cho bản thân, bạn đã tìm đến được đúng nơi cung cấp hành trang bạn cần. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng trong khi phương tiện và con đường luôn sẳn sàng cho bạn, bạn chỉ có thể đến đích nếu bạn thực sự bước đi trên con đường này. Không ai có thể làm thay bạn điều đó. Hãy thử và tự tìm thấy con đường cho riêng bạn trong hành trình này. Bạn sẽ cần nhiều kiên nhẫn, rất nhiều, để có thể trọn vẹn đi trên con đường này. Tin vui là bạn không đi một mình trên con đường này. Có nhiều người cũng như bạn, đang an nhiên và tự tin trên hành trình tìm cho bản thân họ chân hạnh phúc đích thực trong cuộc đời này. Đó sẽ luôn là chỗ dựa để bạn có thêm nghị lực và kiên nhẫn để bước về phía trước. Một tin vui tiếp theo là phương tiện để bạn tìm ra con đường hạnh phúc khá đơn giản và đã được truyền dạy ít nhất là hơn 2500 năm qua: Thiền tập. Tinh thần của Thiền chính là tinh thần Just do it và Do it now. Và bạn có thể bắt đầu tại đây. Bạn còn chờ gì nữa?

Nếu thay đổi được cách nhìn nhận sự vật thì chúng ta sẽ thay đổi được chất lượng cuộc sống của mình. Và đó là những gì có thể làm được qua việc hành thiền.

Đây là lời dạy của người được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, thiền sư Mathieu Ricard.

Sau hết tất cả những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được hai chữ hạnh phúc trong tâm. Một cách sâu sắc hơn thì hạnh phúc đến từ sự tĩnh lặng trong tâm. Một cái tâm tĩnh lặng là một cái tâm chữa lành và viên mãn. Và để có thể có được trạng thái tâm hạnh phúc đó, chúng ta cần phải làm việc với tâm trí của bản thân. Đây là một thử thách cho bất cứ ai. Và như Sư Ajahn Chah đã dạy: “Không ăn thì làm sao no?” Đúng vậy, nếu bạn không rèn luyện tâm thì làm sao tĩnh lặng được. Thiền tập là một phương pháp luyện tâm hiệu quả. Hãy bắt đầu hành thiền, nếu bạn chưa từng thử qua, để bắt đầu tìm con đường hạnh phúc của bạn thôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s