Khi chết ta đi về đâu vậy?

Xin chia sẻ với các bạn một trao đổi trên Facebook, sau khi SMP chia sẻ post bên dưới.

Chúng ta thường chỉ thấy những người xung quanh đang già và chết đi mà không chấp nhận rằng chúng ta cũng không phải là ngoại lệ. Tích, tắc, tích, tắc, …
Mọi người thường nhầm lẫn rằng việc chấp nhận sự thật khó nghe này là một khúc nhạc buồn. Tuy nhiên, những ai đã chấp nhận được một cách thấu đáo và sâu sắc sự thực này lại chính là những người rất thực tế. Và vì họ biết rằng họ sẽ già đi và chết, họ sử dụng sự thực này như là một nhắc nhở để mỗi ngày sống ý nghĩa và yêu thương hơn đối với mọi người xung quanh.
Cầu mong mọi điều an lành đến với tất cả mọi người.

quote

Hỏi: Khi chết ta về đâu vậy ad?

Trả lờiAd chưa tới khúc đó nên không thể có câu trả lời chắc thật được. Nhưng theo những gì ad tin và thực hành thì cuộc sống hiện tại chỉ là một khung cuộc sống trong muôn vạn cuộc sống bạn đã trải qua trong quá khứ và trong tương lai. Và cuộc sống kế tiếp của bạn sẽ như thế nào rất phụ thuộc vào những gì bạn đã và đang làm ở thời điểm hiện tại. Bạn không thể thay đổi được quá khứ. Nhưng hoàn toàn có thể thay đổi những gì bạn đang làm ngay tại thời điểm này để có một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Tôi sẽ như thế nào khi tôi chết?.

Bình luận: K tin vẫn còn bản ngã của mình sau khi chết đâu ad ơi

Trả lời: Việc tin hay không về việc có luân hồi là quyền lựa chọn cá nhân ở mỗi người. Theo giáo lý nhà Phật thì thật ra không có cái bản ngã đó một cách chắc thực. Thân và tâm chỉ là hai tiến trình tự nhiên riêng biệt mà không có cái gì đứng đằng sau. Mấy khái niệm này thuộc loại khó “nhai”, chỉ khi trải nghiệm được mới có thể tin 100%.
Nhưng chắc chắn có một điều bạn nên tin: rằng tuỳ theo suy nghĩ, hành động và lời nói hiện tại của bạn thì nó sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau đến cuộc sống của bạn trong tương lai. Điều này là dễ hiểu và có thể tin được. Vì nó xảy ra hàng ngày đó thôi, nếu bạn quan sát kỹ những gì đang xảy ra. Và nếu bạn có thể thấy được định luật nhân quả này rồi thì những việc khó hiểu như trên sẽ từ từ hiển lộ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s