Yêu thương đôi lứa có tốt không? Mong muốn kiếm nhiều tiền có tốt không?

IMG_8006

Hỏi: Xin hỏi ad: yêu thương đôi lứa có tốt không? Mong muốn kiếm nhiều tiền có tốt không? Khi học thiền thì việc quan hệ tình dục nên nhìn nhận như thế nào? Và mục đích đời sống trong hiện tại nên ra sao là tốt nhất

Trả lời: Ad không có câu trả lời toàn diện cho các câu hỏi của bạn nhé. Bạn nên thử tìm đến các thiền sư để tham vấn thêm. Theo ad thì có một số điểm có thể chia sẻ ở đây.

  • Yêu thương đôi lứa không có vấn đề gì. Tuy nhiên sẽ tạo sự dính mắc. Nếu bạn có thể thương yêu vô điều kiện và trí tuệ thì sẽ có được hạnh phúc bền lâu. Và đây không phải là loại hạnh phúc giải thoát ở các tầng chứng ngộ trong thiền.
  • Kiếm tiền vốn không xấu. Động cơ kiếm tiền và sự dính mắc vào đó mới có thể có vấn đề. Nếu bạn kiếm tiền chân chính, biết đủ thì ad không thấy có vấn đề gì.
  • Khi học thiền thì theo ad biết chỉ cần giữ 5 giới như bình thường là được rồi, không có ai nói là phải xuất gia mới thiền được. Nhưng chắc chắn là việc xuất gia sẽ tạo điều kiện tu tập tốt hơn cho bạn. Trong năm giới có quy định về việc không tà dâm. (bạn có thể tham khảo thêm sách vở). Và đó là cách nhìn nhận về tình dục trong giới.

Trong Phật giáo có nói đến giáo lý trung đạo. Nghĩa là việc gì đủ là được. Tuy nhiên, việc biết như thế nào là đủ thì cần có trí tuệ.

Và cuối cùng mấy việc bạn hỏi đều sẽ được qui định bởi chính mục đích trong cuộc sống này của bạn. Ad biết mục đích cuộc sống của ad. Nhưng ad không trả lời được cho bạn. Bạn thử nghe các đề nghị của Sư Tâm Pháp như ad mới chia sẻ Bài giảng về hạnh phúc xem sao.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s