Hướng dẫn thư giãn, thiền và chuông nhắc giờ thiền

Xin chia sẻ với mọi người các đoạn mẫu hướng dẫn thư giãn và hướng dẫn thiền do chính Sư Tâm Pháp hướng dẫn. Ngoài ra, để thư giãn, các bạn có thể sử dụng đoạn hướng dẫn “Hãy thư giãn” để có thể cho tâm trí chủ động nghĩ ngơi hàng ngày. Tất cả các đoạn hướng dẫn này có thể được tải về điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn tại đây: Ứng dụng Saigon Meditation Project.

Việc thực hành thư giãn thân và tâm đều đặn mỗi ngày chắc chắn sẽ cho tâm trí bạn nghỉ ngơi hiệu quả. Và đó chính là lúc năng lượng trong tâm trí bạn được hồi phục. Cần lưu ý rằng, đây chỉ là các bài mẫu để tham khảo. Các thiền sinh đã được học từ Sư Tâm Pháp có thể sử dụng các đoạn hướng dẫn này để hành thiền.

Ngoài ra, bên dưới, SMP cũng cung cấp các chuông thiền với lượng thời gian khác nhau ở đây để hỗ trợ việc nhắc giờ trong các khoá thiền mà các thiền sinh ngồi thiền một mình cũng như theo nhóm. Hy vọng điều này có ích trong việc giới thiệu và truyền thêm cảm hứng đến các thiền sinh cũng như các bạn có quan tâm đến thiền.

Chúc các bạn an lạc và thành công.

Hướng dẫn thư giãn và hành thiền

Tải xuống

Tải xuống

Hãy thư giãn

Tải xuống

Chuông thiền – 10 phút

Tải xuống.

Chuông thiền – 20 phút

Tải xuống.

Chuông thiền – 30 phút

Tải xuống.

Chuông thiền – 1 giờ

Tải xuống.

12 Comments

 1. Sau khi con ngồi tụng kinh niệm phật xong con ngồi thiền 20phút ,sau đó con thấy có hiện tượng co thắt trên đỉnh đầu và các màu sắc xuât hiện như vậy là hiện tượng gì ạ ,con làm theo cách này có đúng không ạ, con kính mong quý Thầy chỉ dẫn cho con ,con cảm ơn Thầy ạ

  Thích

  1. Ad xin có đôi lời đến bạn. Nhóm SMP là nhóm gồm chủ yếu các thiền sinh, không phải người xuất gia.
   Nếu bạn thường xuyên gặp hiện tượng như bạn mô tả thì bạn cần phải tìm đến các thiền sư có kinh nghiệm. Bạn cần phải được hướng dẫn cặn kẽ. Việc hành thiền vốn có nhiều rủi ro và cần những bậc thầy đi trước hướng dẫn nhé. Mỗi người chúng ta có trải nghiệm khác nhau, không ai giống ai. Đó là điểm mà chúng ta cần phải có thầy hướng dẫn, là bậc chân sư. Việc tư vấn chỉ thông qua các thông tin ngắn gọn như bạn chia sẻ ở đây sẽ khó được cặn kẽ thấu đáo. Bạn cần phải trình pháp với thiền sư và nhận sự giúp đỡ từ đó.
   Chúc bạn thuận lợi…

   Thích

 2. Khi ngồi thiền nếu có hiện tượng có thắt trên đỉnh đầu và các màu sắc xuất hiện thì đo là dấu hiệu hành giả đang dụng công hơi quá. Phần đông những người hành thiền đều cố gắng tập trung lên phần trên của trán nên gây đau đầu và khí huyết kém điều hoà, hãy thả lỏng thân thể đưa cái biết tạm thời trú nơi lòng bàn tay, dần dần việc thiền sẽ có nhiều tiến bộ.
  Thân mến

  Thích

 3. Chào!
  hãy để tâm bình lặng theo theo dõi mọi hiện tượng mà không tác tư tưởng của mình vào hiện tượng.
  … không tác tư tưởng, không dao động, không hý cầu

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s