Thông tin về Sư Tâm Pháp

2.jpg

Sư Tâm Pháp là một Tỳ kheo tu tập theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thuỷ (Theravada). Hiện tại, Thầy đang ẩn cư tại Rừng Thiền Sóc Sơn. Thầy là một trong những học trò của Thiền sư nổi tiếng Miến Điện, Ngài Sayadaw U. Jotika. Hiện nay, Sư Tâm Pháp tập trung chuyên tâm vào việc hành thiền. Tuy nhiên, Thầy vẫn thường xuyên chia sẻ các bài giảng, sách vở, kiến thức về thiền Vipassana tại trang web của Thầy.

Các bài giảng của Thầy rất sâu sắc, đơn giản và mang tính thực tế trong pháp hành dành cho các thiền sinh miên mật theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thuỷ. Ngoài ra, Thầy cũng đã dịch một số sách về thiền tập, đăng tải trên trang web của Thầy để các thiền sinh tham khảo trong quá trình thực hành.

10 bình luận

 1. Lâm khắc Thọ

  Rừng thiền Sóc Sơn ơ đâu? SMP có tố chức khóa thiền nào không? Thời gian và địa điểm? Xin cảm ơn.

  Thích

  1. Bạn muốn tìm về rừng thiền Sóc Sơn thì vào thẳng trang web của Sư Tâm Pháp (www.sutamphap.com) để liên lạc nhé. SMP không tổ chức các lớp học thiền. Bạn có thể follow group này: https://www.facebook.com/groups/272052666307232/. Ad thấy lâu lâu, mọi người share các khoá thiền được tổ chức ở Thiền viện Phước Sơn hoặc Thủ Đức, hoặc ở miền Bắc. Hoặc bạn có thể tham khảo các khoá học thiền Vipassana ở đây và sắp xếp đăng ký và tham gia nhé: http://www.vn.dhamma.org/txnt-hcm-2016/.

   Thích

 2. Ẩn danh

  bài vết của thầy hay quá con đọc song cảm thấy được nhẹ nhõm như có người chia sẻ có những hoàn cảnh như con ,lòng người ích kỉ sân chấp không bao giờ đủ …

  Thích

 3. Ẩn danh

  Mai là lễ dâng y trên thiền viên Sóc Sơn rưng thiên sư Tâm Pháp

  Thích

 4. nghe thông tin tháng 11/2017 diễn ra lễ dâng y ở thiền viện sóc sơn.

  Thích

  1. SMP không đại diện cho Sư Tâm Pháp cũng như Rừng thiền Sóc Sơn bạn nhé. Nên SMP không xác nhận được thông tin trên.

   Thích

 5. lvnchin

  Những bài pháp thoại của thầy rất uyên thâm, rất sống động mà lại dễ hiểu. Không đưa đẩy, ngân nga, màu mè,… thầy giảng pháp trực diện đi thẳng vào lòng con bằng ngôn từ hết sức gần gũi, thánh thiện, rất dễ hiểu và đã biệt dễ nắm bắt để ai cũng có thể thực hành. Chưa bao giờ con thấy Phật giáo lại gần gũi và có lợi lạc cho thân tâm đến thế! Con xin tri ân thầy!

  Thích

 6. Tâm Phát

  Con vô cùng biết ơn đối với tam bảo và nói riêng với phật giáo nguyên thủy, những bài giảng của các thiền sư đã làm chỗ dựa tâm linh tinh thần đã cảm thông chia sẽ cho con cảm thấy mình không còn bị lẻ loi cô đơn ở đó con thấy một người thầy và một người bạn ở bên cạnh rất gần gũi con.

  Thích

 7. Ẩn danh

  dạ mình muốn mua cuốn sách ” CUỘC ĐỜI LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC” do Sư Tâm Pháp dịch, nhưng mình ko biết cuốn sách này có bán ở đâu cả. Mong btt giúp mình với ạ

  Thích

  1. Hiện nay, các cuốn sách của Thầy dịch đều không còn phát hành bản sách giấy nữa. Bạn có thể tải về sách điện tử, pdf, ebook, hoặc nghe sách nói ở đường dẫn này nhé: https://saigonmeditationproject.org/thu-vien/

   Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s