Saigon Meditation Project Mobile App

Saigon Meditation Project mobile app is a free app for everyone with library of dharma talks, guided meditation and relaxation scripts. Most of the content is from Sayadaw U Jotika’s and Sayadaw Tam Phap’s teachings. Please note that in order to seriously learn and practise meditation, you need to attend formal classes with meditation masters. All the information shared in this app should be your pure source of reference, inspiration and motivation to find your way to meditation and living the right way, according to dharma.

Download the app from the approriate links below.

While it needs your serious investment to learn and practise meditation, just one daily simple act of regularly practising short relaxation sessions would certainly let your mind rest in the most effective manner. That’s when your mental energy is refilled, re-charged, and renewal. If you have tried those guided relaxation and meditation scripts daily and found it beneficial to your life, you should invest more by attending formal meditation classes with official guidances from meditation masters. For Vipassana tradition, you can look up Theravada meditation centers nearby and see if you can find scheduled retreats there to attend.

Besides those dharma talks and guided scripts, SMP app also provides meditation bells with different time intervals, as well as the reminder bells in between. It’s useful for meditators to use at home.

Hope this small app can be beneficial to everyone as well as can be the source of inspiration and motivation to all meditators. May all of peace and mindfulness stay with you.

Screen captures of the app along with simple user guides

IMG_8286
Màn hình chính của ứng dụng. Các câu nói được SMP sưu tầm và hiển thị ngẫu nhiên ở đây mỗi khi bạn vào lại ứng dụng, hoặc trở về màn hình chính. Bạn có thể hiển thị ngẫu nhiên các lời dạy khác bằng cách chạm vào màn hình. Ứng dụng sẽ tự động hiển thị lời dạy kế tiếp. Ở phía dưới là danh sách các mục bạn sử dụng gần đây để bạn có thể truy xuất lại thuận tiện.
IMG_8297
Chạm vào nút nhấn ở bên trái trên từ màn hình chính để truy xuất đến các tab và các chức năng của ứng dụng. Từ màn hình này, bạn có thể vuốt qua phải hoặc trái ở trên để khám phá các tab (Thuyết pháp, Hướng dẫn thư giãn và thiền, Chuông), cũng như có thể vào các chức năng bên dưới như Nhật ký hành thiền, Cài đặt, …
IMG_8287
Tab Thuyết pháp chứa tất cả các bài pháp do Sư Tâm Pháp giảng và được cập nhật thường xuyên từ trang web của Thầy. Các bạn có thể tải về và nghe tại bất cứ nơi đâu mà không cần kết nối Internet. Ứng dụng cũng đã tạo sẳn album dành cho người mới tập thiền để tiện cho các bạn tham khảo. Khi đầy bộ nhớ điện thoại, bạn có thể xoá bớt các nội dung đã tải về bằng cách chạm và giữ ở bài cần xoá, ứng dụng sẽ xác nhận nếu bạn muốn xoá nội dung đã chọn.
IMG_8282
Tab Hướng dẫn thư giãn & thiền chứa nhiều bài hướng dẫn thư giãn và thiền đã được thu âm để các bạn có thể tham khảo và sử dụng. Các bạn còn có thể tự tạo cho mình album với thứ tự các bài tập và thời lượng phù hợp với từng khoá thư giãn và thiền của riêng các bạn, bằng cách chọn chức năng Tạo Playlist ở phía dưới màn hình.
IMG_8283
Sau khi chọn chức năng Tạo Playlist, màn hình này được hiển thị và bạn cần nhập vào tên album / playlist trong bước đầu tiên. Ví dụ, bạn cần tạo playlist dài 45 phút cho thời thư giãn tiếp theo.
IMG_8284
Và sau đó, từ danh sách các đoạn hướng dẫn bên dưới, các bạn chọn cho mình các bài hướng dẫn cần thiết. Ví dụ, bài thiền đứng 10 phút, thiền ngồi 20 phút, và thiền tâm từ 15 phút để vừa đủ thời lượng 45 phút. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các đoạn hướng dẫn bằng cách chạm vào nút 3 chấm ở bên phải của mục tương ứng.
IMG_8280
Màn hình khi ứng dụng chạy playlist.
IMG_8294
Tab Chuông là nơi liệt kê tất các các chuông thư giãn và thiền mà ứng dụng tạo sẳn hoặc bạn đã tạo cho riêng mình. Thường thì chuông thư giãn và thiền được sử dụng để nhắc thời gian, khi bạn thư giãn và hành thiền. Chuông thường bắt đầu với tiếng chuông đầu, giữa thời thư giãn sẽ có các tiếng chuông nhắc giữa (nếu được thiết lập – ví dụ mỗi một 10 phút trong 30 phút), và sẽ kết thúc bằng tiếng chuông cuối. Tuỳ theo thời lượng và cách bạn tiến hành thời thiền, thư giãn mà bạn có thể chọn hoặc tạo cho bản thân loại chuông phù hợp. Đặc biệt hơn, bạn có thể tạo cho mình tiếng chuông chánh niệm. Ví dụ, bạn có thể tự tạo cho bản thân chuông 2 giờ đồng hồ, và cứ mỗi một 1 phút, sẽ có tiếng chuông nhắc để bạn có thể trở về với thiện tại, hơi thở, cảm nhận trên thân và tâm.
IMG_8293
Từ màn hình thêm chuông, bạn có thể tự tạo cho mình loại chuông phù hợp với thời lượng phù hợp và khoảng cách giữa các lần nhắc chuông phù hợp.
IMG_8290
Phần Cài đặt là nơi bạn có thể tuỳ biến tiếng chuông sử dụng khi bắt đầu, tiếng chuông nhắc, và tiếng chuông kết thúc.
IMG_8289
SMP đã chuẩn bị sẳn các loại chuông khác nhau để các bạn có thể lựa chọn, phù hợp với nhu cầu cá nhân. Trong ngữ cảnh văn phòng, tiếng chuông nhắc có thể làm phiền những người xung quanh, nên bạn có thể chọn các âm thanh thiên nhiên một cách nhẹ nhàng để không làm phiền người khác. Thậm chí, bạn có thể chọn chỉ rung, thay vì phát tiếng chuông.
IMG_8291
Ngoài ra, SMP tự động ghi nhận lại thời lượng các khoá thiền, thư giãn mà bạn đã thực hiện nhằm hỗ trợ việc ghi chú, thống kê thời lượng thư giãn và hành thiền của bạn, nhằm giúp các bạn có thể quản trị các thời thư giãn và thiền của bản thân tốt hơn.

Cài đặt:

  • Phiên bản SMP app trên iOS (iPhone và iPad) tại đây.
  • Phiên bản SMP app trên Android tại đây.

SMP Mobile Team

This small app has been developed and maintained by SMP Mobile Team with following members: Tài Lê – the developer, Minh Trần – the UX/UI designer, and Việt Hùng – The producer cum product manager.

May all the peace and mindfulness stay with you.