Tham gia thư giãn từ xa vào lúc sáng sớm mỗi ngày với SMP

9074g%YOR+2Mh6cuOvzPPQ

Trong bài viết Bắt đầu hành thiền từ đâu, ad có đề nghị cần phải đến với lớp thiền chính thống để chắc chắn được “dạy dỗ” có bài bản. Tuy nhiên, ad nhận thấy việc tìm được một lớp thiền và một vị thầy thích hợp cho mỗi người đều cần thời gian, thậm chí rất nhiều thời gian. Vậy thì có thể làm gì trong khi đang tìm kiếm cho bản thân bạn một lớp thiền phù hợp?

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện có, sự phổ biến của Facebook và Internet, ad đã và đang mạnh dạn tổ chức các khoá thư giãn và thiền trực tuyến, từ xa vào sáng sớm qua Facebook. Việc thư giãn như vậy thì ai cũng có thể tập được mà không cần đến các lớp học chính thức. Và việc thư giãn này, nếu các bạn thực hành một cách đều đặn thì cũng đã mang lại một tác động hết sức tích cực lên sức khoẻ tâm trí của bạn rồi. Đồng thời đó cũng là sự chuẩn bị để hành thiền tốt hơn sau này.

Ad cần lưu ý mọi người rằng đây không phải là một lớp học thiền. Mà chỉ đơn giản là một thời thư giãn, tĩnh lặng và thiền vào mỗi sáng sớm, trong đó ad cũng cần phải tập đều đặn hàng ngày.

Ad sử dụng các hướng dẫn được thu âm của Sư Tâm Pháp (www.sutamphap.com) trong các khoá tập hàng ngày này. Và như mọi người thấy, việc làm theo các hướng dẫn này khá là đơn giản và không đòi hỏi gì nhiều từ phía các bạn. Nên ai cũng có thể tham gia thực hành các bài tập này. Và tuy đây là các bài tập đơn giản, chủ yếu tập trung trên ba từ khoá: rà soát, cảm nhận, thả lỏng, nếu các bạn kiên trì tập đều đặn hàng ngày thì chắc chắn sẽ thấy được tác dụng to lớn của việc có thể tự cho mình những phút giây bình an quí giá. Và cũng từ đó, ad hy vọng con đường thiền đến với các bạn thuận lợi hơn.

Khoá thư giãn và thiền sáng này sẽ được tổ chức vào mỗi sáng sớm, bắt đầu từ 5h30, tận dụng tính năng Facebook Livestream. Hy vọng, điều này có thể đem lại những giây phút khởi đầu ngày mới một cách tươi mới, an lành nhất đến với mọi người. Ad sẽ cùng thư giãn với mọi người từ xa. Mọi người có thể nhìn theo ad và lắng nghe phần hướng dẫn (của Sư Tâm Pháp – www.sutamphap.com) mà ad sẽ phát kèm theo để thực hành. Điều này khá đơn giản. Sự tiến bộ của công nghệ giờ đã cho phép mọi người cùng thực hành với nhau, dù không ở cùng một nơi với nhau. Thật là tuyệt vời và ý nghĩa.

Để tham gia, mọi người nên chuẩn bị 1 thảm yoga (để lót ngồi). Ngoài ra, sẽ có lúc thư giãn nằm, nên thảm yoga dài là cần thiết. Nếu dự định tham gia lâu dài, mọi người nên chuẩn bị gối thiền để nâng hông lên cao, đỡ mỏi chân và căng thẳng xương sống, tránh các bệnh cột sống về lâu dài. Chọn cho mình một nơi yên tĩnh, không làm phiền ai cũng như không ai làm phiền và theo hướng dẫn mà thực hành thôi. Chủ yếu là cần kết nối Internet ổn định và một cái điện thoại thông minh truy xuất Facebook được. Rồi khi thấy ad bắt đầu live thì tham gia nhé. Nếu tốt hơn nữa thì có thể sắm tai nghe đeo vô để khỏi bị âm thanh xung quanh làm phiền.

Bạn cần theo dõi trang Facebook: https://www.facebook.com/saigonmeditationproject/ để biết được khi livestream bắt đầu. Vào ngày trước đó, ad thường tạo một status về livestream cho ngày hôm sau.

Khoá thư giãn và thiền sẽ được tiến hành theo hướng dẫn đã được thu âm của Sư Tâm Pháp. Thường sẽ chia ra 3 thời nhỏ hơn tầm 20 phút một thời với các tư thế thư giãn đứng, ngồi, nằm, và thiền tâm từ. Tuỳ từng ngày thì ad sẽ chuẩn bị các script khác nhau nhé.

5h30 bắt đầu. Ai vào trễ thì cứ ổn định chỗ ngồi, tiếp tục lắng nghe hướng dẫn để tham gia cùng mọi người mà thôi.

Mọi người có thể tham khảo các phần video thu lại từ các lần livestream ở đây để có thể hình dung rõ hơn về thời thư giãn và hành thiền sáng sớm này nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PLhasHOQaWa_sFfIfmS2AYFVsTb1NydRha.

Trong trường hợp không xem được livestream hoặc trục trặc kỹ thuật hoặc là bạn muốn thư giãn vào giờ khác, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các video đã thu lại ở trên để tự tập.

Bạn nên tham khảo 4 bài đầu tiên trong album này https://saigonmeditationproject.org/…/tap-hop-cac-bai…/ để có thể hiểu rõ hơn về cách thực hành thư giãn, tĩnh lặng và thiền mà ad tổ chức.

Những giây phút bình an trong tâm trí, dù ngắn ngủi đến đâu, cũng mang lại một năng lượng vô bờ để làm tươi mới lại con người chúng ta từ bên trong. Nó cũng mang một năng lượng làm thức tỉnh, đánh thức những tiềm năng tâm linh, nội tâm vô cùng to lớn đã có sẳn trong mỗi con người chúng ta.

Hãy thư giãn, hãy tĩnh lặng, hãy hành thiền!

3 phản hồi

  1. Mỗi sáng thiền 15 phút là đủ để tỉnh táo làm việc
    https://chosim24h.com/sim-tat-ca/sim-tu-quy

    Số lượt thích

  2. Chương trình rất có ích và có ý nghĩa

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s